กลายเป็นข่าวใหญ่ทันที เมื่อสโมสรอาร์เซนอลประกาศผ่านทวิตเตอร์ ว่าพวกเขาปิดดีลกับอาดิดาสได้แล้ว สิ้นสุด 5 ปีกับพูม่า และเป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งนับจากฤดูกาล 1993-1994  SBOBET24

โดยตามรายงานจากสื่ออังกฤษระบุ อาดิดาส แบรนด์เครื่องกีฬาจากเยอรมัน ปิดดีลกับอาร์เซนอลแล้วด้วยสัญญาจำนวน 300 ล้านปอนด์ เป็นเวลา 5 ปี เฉลี่ยปีละ 60 ล้านปอนด์ โดยจะเริ่มต้นดีลกันในวันที่ 1 กรกฎาคม 2019 อย่างไรก็ตามดีลนี้ก็ยังไม่ใช่ดีลที่แพงที่สุดของพวกเขา เมื่อพวกเขาเซ็นสัญญาระดับ 75 ล้านปอนด์ต่อปีมาแล้ว ในตอนที่เซ็นสัญญากับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด SBOBET24

นับเป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในรอบ 25 ปี ซึ่งครั้งแรกที่พวกเขาได้ร่วมงานกันนานถึง “8 ปี” อาร์เซนอล และอาดิดาส [1986-1994] พวกเขามีเสื้อแข่งรุ่น “ขึ้นหิ้ง” มากมาย ผ่านโมเมนต์แห่งประวัติศาสตร์การเป็นแชมป์ ซึ่งวันนี้จึงขอหยิบ 4 รุ่นคลาสสิกมาให้แฟนปืนได้รู้จักกัน

Arsenal Home Kit 1986 – 1988: เสื้อตัวแรกหลังการเซ็นสัญญา ตัวเสื้อสีแดง-ขาว คอวี สวยคลาสสิกบนตราสโมสรปืนใหญ่แบบดั้งเดิมที่มีการทอลวดลายบนผ้า เสื้อตัวนี้อาร์เซนอลได้เถลิงแชมป์ ลีก คัพ เป็นประเดิมยุคใหม่กับอาดิดาส

Arsenal Away Kit 1988-91: เสื้อสีเหลืองตัวนี้กลายเป็นเสื้อแห่งความทรงจำ กลายเป็นเสื้อที่สร้างประวัติศาสตร์ “ประตูนั้นที่แอนฟิลด์” ในเกมสุดท้ายของฤดูกาล 1988-1989 ด้วยชัยชนะ 2-0 ในนาทีสุดท้ายของเกมสุดท้าย ส่งให้อาร์เซนอลแซงหน้าคว้าแชมป์ลีกได้สำเร็จ เสื้อตัวนี้สำหรับนักสะสมเสื้ออาร์เซนอลแล้ว จัดเป็นหนึ่งใน “ของมันต้องมี” ทางเข้าSBOBET

Arsenal Away Kit 1991-1993: “คนเราเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย” เสื้อตัวนี้เป็นหนึ่งในตัวอย่างที่ย้ำคำกล่าวนี้ชัดเจน “Bruised Banana” หรือกล้วยช้ำ ที่แฟนบอลเรียกกันในยุคที่วางจำหน่ายครั้งแรกถูกมองว่าเป็นเสื้อที่อัปลักษณ์ที่สุดรุ่นหนึ่งของวงการฟุตบอลอังกฤษ ผ่านร้อนหนาวมาจนถึงปี 2018 มันถูกมองตรงกันข้ามแบบสิ้นเชิง กลายเป็นเสื้อที่คนชื่นชอบในลวดลาย และตามหากันมากที่สุดรุ่นหนึ่ง ซึ่งเชื่อว่าการมาของ อาดิดาส ครั้งใหม่นี้ ลายนี้จะถูกเรียกร้องให้กลับมาผลิตใหม่อีกครั้งอย่างแน่นอน

Arsenal Home Kit 1992-1994: หากจะมีการสั่งลาอะไรสวยงามที่สุดก็คงหนีไม่พ้นการได้แชมป์ และเสื้อรุ่นนี้พิเศษยิ่งไปกว่าเสื้อตัวใดของอาร์เซนอล เพราะได้แชมป์สามรายการตลอดอายุการใช้งานสองฤดูกาลของมัน เอฟเอ คัพ, โคคา โคลา ลีก คัพ และคัพ วินเนอร์ส คัพ คือเกียรติยศที่เปื้อนเสื้อรุ่นนี้ และยังเป็นรุ่นแรกที่สโมสร

ฟุตบอลในยุโรปมีการติดชื่อผู้เล่นด้านหลังอีกด้วย โดยใช้งานครั้งแรกในวันที่ 18 เมษายน 1993 ในเกมโคคา โคลา ลีก คัพ นัดชิงชนะเลิศ พบกับ เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์ ที่จบลงด้วยชัยชนะของปืนใหญ่ แต่ สตีฟ มอว์โรว์ ผู้ทำประตูชัยในเกมนั้น ต้องไปโรงพยาบาลเนื่องจาก โทนี่ อดัมส์ ดีใจมากไปหน่อย อุ้มมอว์โรว์ แล้วพลาดทำเขาหลุดมือ จนบาดเจ็บ

การกลับมาในครั้งนี้ ก็ส่งให้อาดิดาสเป็นแบรนด์กีฬาที่กลับมาร่วมงานกันครั้งที่สอง เป็นแบรนด์แรกในประวัติศาสตร์สโมสร หลังจากผ่านยุคของ บุคต้า-อัมโบร-อาดิอาส-ไนกี้ และล่าสุดกับ พูม่า พนันออนไลน์

สำหรับผู้ที่กำลังจะจากไปอย่างพูม่า มีช่วงเวลาที่งดงามตลอด 4 ปีเข้าสู่ปีที่ 5 อาร์เซนอลได้แชมป์เอฟเอ คัพ 2 สมัย [2015 และ 2017] พร้อมกับเป็นแบรนด์ชุดแข่งสุดท้ายในยุคของอาร์แซน เวนเกอร์ และเริ่มต้นใหม่กับ อูไน อเมรี่ นายใหญ่สแปนิช ในฤดูกาลปัจจุบัน ซึ่งต้องมารอลุ้นกันว่า พูม่า และอาร์เซนอล จะ “สั่งลากัน” ด้วยความสำเร็จหรือไม่ แฟนปืนทุกคนต้องติดตามกันครับ

ปล.ในปี 1986 ที่อาดิดาส เข้ามาร่วมงานกับ อาร์เซนอล สโมสรมีการแต่งตั้งผู้จัดการทีมคนใหม่ชื่อว่า “จอร์จ เกรแฮม” ที่กลายเป็นหน้าประวัติศาสตร์แผ่นใหญ่ของสโมสร ก่อนที่จะมีเรื่องราวบทใหม่ที่ชื่ออาร์แซน เวนเกอร์ เข้ามาต่อยอดใน 10 ปีต่อมา

SBOBET24

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *